Công bố quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Y tế công cộng cho GS.TS Hoàng Văn Minh

Chiều ngày 4/3, Trường Đại học Y tế công cộng đã tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng nhà trường cho GS.TS Hoàng Văn Minh. GS.TS. Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế dự, trao quyết định và phát biểu tại buổi lễ.

GS.TS. Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế trao quyết định và tặng hoa chúc mừng Hiệu trưởng Trường ĐH Y tế công cộng cho GS.TS. Hoàng Văn Minh.

Theo Quyết định số 998/QĐ-BYT của Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế bổ nhiệm ông Hoàng Văn Minh – Phó hiệu trưởng phụ trách, quản lý, điều hành Trường ĐH Y tế công cộng giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường ĐH Y tế công cộng nhiệm kỳ 2020-2025.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, GS.TS. Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế chúc mừng GS.TS. Hoàng Văn Minh được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường ĐH Y tế công cộng và mong đồng chí sẽ tiếp tục phát huy những phẩm chất, năng lực để điều hành hoạt động nhà trường, cùng với Hội đồng trường lãnh đạo Trường ĐH Y tế công cộng ngày một phát triển, trở thành Trường ĐH uy tín trong nước và quốc tế về đào tạo nhân lực y tế.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cũng ghi nhận và biểu dương Hội đồng trường đã rất tích cực và trách nhiệm trong thời gian qua, đã thể hiện được vai trò lãnh đạo tập thể khi xây dựng và hoàn thiện, ban hành các Quy chế quan trọng cho hoạt động của trường. Bộ Y tế luôn mong muốn Hội đồng trường tiếp tục thể hiện vai trò là tập thể lãnh đạo nhà trường ngày một phát triển.

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn chúc mừng tân Hiệu trưởng Trường ĐH Y tế công cộng và Ban Giám hiệu nhà trường.

Đối với một số hoạt động chuyên môn cụ thể của trường, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn đề nghị Trường ĐH Y tế công cộng tiếp tục triển khai các biện pháp nhằm đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học thông qua nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên của trường, đổi mới chương trình và phương pháp giảng dạy theo hướng hội nhập và tăng cường hợp tác quốc tế.

Về việc mở thêm các mã ngành đào tạo, Thứ trưởng đề nghị trường tiếp tục phối hợp với Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo rà soát, đánh giá nhu cầu cũng như khả năng đào tạo của trường. Quan điểm của Bộ Y tế luôn ủng hộ nhà trường nhưng nhà trường phải đảm bảo chất lượng đào tạo.

Về việc thành lập Bệnh viện trực thuộc trường, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đề nghị trường tiếp tục năng động, sáng tạo đẩy mạnh triển khai thành lập Bệnh viện Trường ĐH Y tế công cộng trên cơ sở nâng cấp Phòng khám đa khoa của trường, đồng thời đề nghị trường cần có sự chuẩn bị tốt về nhân lực chuyên môn cho các khoa phòng của bệnh viện.

“Tôi tin tưởng rằng với tập thể Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu năng động, sáng tạo và trách nhiệm hiện có, Trường ĐH Y tế công cộng sẽ có những thành công mới to lớn hơn trong thời gian tới. Tôi xin chúc tập thể nhà trường luôn đoàn kết, đồng thuận và chủ động đi đầu trong việc đổi mới và phát triển nhà trường”.

GS.TS. Hoàng Văn Minh phát biểu khi nhận nhiệm vụ Hiệu trưởng Trường ĐH Y tế công cộng.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, GS.TS. Hoàng Văn Minh – Hiệu trưởng Trường ĐH Y tế công cộng trân trọng cảm ơn sự quan tâm ủng hộ, tin tưởng và tín nhiệm của Ban cán sự Đảng Bộ Bộ Y tế, lãnh đạo Bộ Y tế, đặc biệt là GS.TS. Nguyễn Thanh Long – Bộ trưởng Bộ Y tế và GS.TS. Trần Văn Thuấn – Thứ trưởng Bộ Y tế đã dành cá nhân đồng chí.

“Tôi rất vui mừng và vinh dự khi được nhận quyết định của Bộ Y tế do GS.TS. Trần Văn Thuấn trao công nhận là Hiệu trưởng Trường ĐH Y tế công cộng. Tôi xin hứa sẽ cố gắng hết sức mình cùng tập thể, Ban giám hiệu, sự hỗ trợ của Hội đồng trường để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao”- GS.TS. Hoàng Văn Minh nói.

Hy vọng trong thời gian tới, Tạp chí tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm chia sẻ và bài viết của Quý thầy/cô, anh/chị, học viên, sinh viên Nhà trường và các tác giả quan tâm qua đường link: http://jhds.vn/

Nguồn: Phòng Quản lý Khoa học và Công nghệ

Tin tức liên quan

Nhà tài trợ và đối tác