CÔNG BỐ XẾP HẠNG CÁC NHÀ KHOA HỌC HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI THEO LĨNH VỰC TRÊN RESEARCH.COM

Với tổng số 166.880 nhà khoa học được thống kê trên Google Scholar và Microsoft Academic Graph, trong đó có hơn 10.371 nhà khoa học thuộc lĩnh vực Khoa học xã hội và nhân văn, GS.TS. Hoàng Văn Minh- Hiệu trưởng Trường Đại học Y tế công cộng - Tổng biên tập Tạp chí Khoa học Nghiên cứu Sức khỏe và Phát triển vinh dự là nhà khoa học duy nhất đến từ Việt Nam được vào danh sách xếp hạng các nhà khoa học hàng đầu thuộc lĩnh vực Khoa học xã hội và nhân văn của trang Research.com.

Research.com là một trong những website uy tín được các nhà khoa học và độc giả trên thế giới biết đến. Mới đây, Research.com vừa cho ra mắt ấn phẩm đầu tiên của bảng xếp hạng các nhà khoa học hàng đầu thuộc 23 lĩnh vực bao gồm: Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Toán học, Khoa học máy tính, Hóa học, Khoa học môi trường, Tâm lý học, Y học, Tâm lý học, Khoa học xã hội và Nhân văn,… Ở Việt Nam vinh dự có 7 nhà khoa học trong các bảng xếp hạng các nhà khoa học hàng đầu thuộc các lĩnh vực, cụ thể: Khoa học máy tính (1), Kỹ thuật công nghệ (4), Khoa học môi trường (2), Khoa học vật liệu (1), Y học (1), Khoa học xã hội và nhân văn (1 – GS. TS. Hoàng Văn Minh). 

Bảng xếp hạng bao gồm các chỉ số đánh giá thành tích của các nhà khoa học, bao gồm: H-index, số lượng bài báo đã xuất bản và số lượt trích dẫn các bài báo được thu thập tính đến ngày 06 tháng 12  năm 2021. Tiêu chí để xếp hạng các nhà khoa học hàng đầu thế giới của mỗi lĩnh vực dựa trên chỉ số H-index của nhà khoa học, tỷ lệ đóng góp của nhà khoa học trong lĩnh vực đó bên cạnh các giải thưởng và thành tích của các nhà khoa học. 

Chi tiết bảng xếp hạng được công bố tại link: https://research.com/scientists-rankings/social-sciences-and-humanities/vn

Nguồn: https://research.com/
 

 

Tin tức liên quan

Nhà tài trợ và đối tác