Tạp chí Khoa học Nghiên cứu Sức khỏe và Phát triển, Trường Đại học Y tế công cộng mời gửi bài báo khoa học

Kính gửi các nhà khoa học!

Tạp chí Khoa học Nghiên cứu Sức khỏe và Phát triển, Trường Đại học Y tế Công cộng xin gửi đến các nhà khoa học lời chào trân trọng.

Tạp chí Khoa học Nghiên cứu Sức khỏe và Phát triển (Journal of Health and Development Studies) (Giấy phép số 374/GP-BTTTT ngày 02 tháng 08 năm 2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông) là tạp chí khoa học chính thức, duy nhất của Trường Đại học Y tế công cộng có nhiệm vụ: 1) Công bố các tác phẩm, công trình nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên, sinh viên, cộng tác viên của Trường Đại học Y tế công cộng và các nhà khoa học trong và ngoài nước, đồng thời phản ánh kịp thời các hoạt động đào tạo, khoa học-công nghệ, thực hành chuyên môn và hợp tác trong nước và quốc tế của Trường Đại học Y tế công cộng; 2) Nâng cao năng lực nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ của cán bộ, giảng viên, sinh viên, cộng tác viên của nhà trường; và 3) Tạo điều kiện trao đổi thông tin khoa học - công nghệ và làm cầu nối giữa lý luận và thực tiễn trong cộng đồng các nhà giáo, nhà khoa học, nhà quản lý, nhà hoạch định chính sách và doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Tạp chí Khoa học Nghiên cứu Sức khỏe và Phát triển, Trường Đại học Y tế công cộng trân trọng kính mời các nhà khoa học gửi bài báo công bố kết quả nghiên cứu khoa học thuộc các lĩnh vực:

 1. Mô hình sức khỏe, ốm đau, bệnh tật, chất lượng cuộc sống và yếu tố ảnh hưởng (bao gồm các yếu tố hành vi cá nhân, gia đình và cộng đồng, điều kiện sống, môi trường kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội…);
 2. Chăm sóc sức khỏe: cung cấp các dịch vụ y tế và các giải pháp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người dân (bao gồm cả các dịch vụ phòng bệnh, khám, chẩn đoán, điều trị và quản lý bệnh tật) và các yếu tố ảnh hưởng;
 3. Quản lý hệ thống y tế: chính sách y tế, quản lý bệnh viện, quản lý các cơ sở y tế, quản lý kinh tế, tài chính y tế, nhân lực y tế, công nghệ, quy trình chăm sóc y tế và dược phẩm, hệ thống thông tin y tế, các mô hình cung cấp dịch vụ y tế…;
 4. Phòng chống các bệnh không lây nhiễm;
 5. Phòng chống các bệnh lây nhiễm;
 6. Phòng chống chấn thương;
 7. Các vấn đề sức khỏe môi trường, biến đổi khí hậu và sức khỏe, nghiên cứu một sức khỏe (One health), sức khỏe sinh thái (Eco health);
 8. Các vấn đề sức khỏe toàn cầu (Global health);
 9. Chăm sóc sức khỏe ở các đối tượng và lứa tuổi (bà mẹ, trẻ em, vị thành niên, tiền mãn kinh, mãn kinh, người cao tuổi,…)
 10.  Sức khỏe và an toàn nghề nghiệp;
 11.  Các vấn đề xã hội học y tế trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe;
 12.  Mối liên quan giữa sức khỏe và phát triển;
 13.  Phương pháp nghiên cứu trong lĩnh vực sức khỏe và phát triển;
 14.  Các chủ đề khác có liên quan đến sức khỏe và phát triển.

Tạp chí Khoa học Nghiên cứu Sức khỏe và Phát triển, Trường Đại học Y tế công cộng đang chuẩn bị số báo khai trương Tạp chí với các thông tin như sau:

 • Địa chỉ nhận bản thảo: Tạp chí Khoa học Nghiên cứu Sức khỏe và Phát triển, phòng 109, nhà A, số 1A Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Email: jhds@huph.edu.vn (Ghi rõ ở mục chủ đề “Nộp bản thảo bài báo”)
 • Hướng dẫn chuẩn bị bản thảo: Xem chi tiết tại http://jhds.vn/
 • Thời gian nhận bài: Trước ngày 30 tháng 9 năm 2017
 • Thời gian xuất bản: Tháng 11 năm 2017
 • Tất cả các bài báo khoa học đều được xem xét thông qua quá trình phản biện kín với sự tham gia của các nhà khoa học có uy tín trong lĩnh vực nghiên cứu sức khỏe và phát triển tại Việt Nam.
 • Lệ phí đăng bài: 500.000 đồng/bài

Tạp chí Khoa học Nghiên cứu Sức khỏe và Phát triển rất mong nhận được sự quan tâm và hợp tác của các nhà khoa học.

Xin trân trọng cảm ơn!

Tổng biên tập

Tạp chí Khoa học Nghiên cứu Sức khỏe và Phát triển.

PGS.TS. Hoàng Văn Minh

 

Tin tức liên quan

Nhà tài trợ và đối tác