Cuộc thi "Tìm kiếm ý tưởng Nghiên cứu khoa học trong sinh viên trường Đại học Y tế công cộng"

[THINK DIFFERENT - MAKE YOURSELF DIFFERENT]


Bạn chưa từng làm nghiên cứu? Bạn không biết nghiên cứu khoa học là gì nhưng vẫn muốn được trải nghiệm?

Bạn muốn tăng cường kỹ năng học tập, làm việc nhóm và những kĩ năng khác. Đồng thời, lại được cực nhiều kinh nghiệm cũng như được chứng nhận, giải thưởng... để hãnh diện với bạn bè, người thân và IN ĐẬM trong CV xin việc tương lai? 


Vậy còn chần chừ gì mà không tham gia cuộc thi “TÌM KIẾM Ý TƯỞNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC TRONG SINH VIÊN TRƯỜNG ĐH YTCC”

Bạn có biết? Nghiên cứu khoa học chính là một phần công việc của sinh viên trường ĐH YTCC sau khi tốt nghiệp. Nghiên cứu khoa học có trong công việc bất kể bạn làm Nhà nước hay các tổ chức NGO, bất kể bạn làm chuyên ngành YTCC hay các chuyên ngành khác như dinh dưỡng, CTXH hay xét nghiệm. Đây là một trong những thế mạnh và ưu tiên hàng đầu của trường ĐH Y tế công cộng trong việc phát triển khả năng của sinh viên. Có thể nói, nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực chuyên môn chính là chìa khóa làm nên sự khác biệt của chính chúng ta. Vì vậy, cuộc thi này được tổ chức nhằm tạo môi trường hỗ trợ, thuận lợi cho các bạn sinh viên được thể hiện những ý tưởng sáng tạo, có cơ hội trau dồi, học tập qua việc áp dụng lý thuyết nghiên cứu vào thực tế.

Khi tham gia cuộc thi, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích như: 
➡️Cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, được các giảng viên đúng chuyên môn có kinh nghiệm hướng dẫn trong quá trình tham gia; 
➡️Cơ hội trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm khi tham gia đầy đủ các giai đoạn của quy trình NCKH; 
➡️Cơ hội thể hiện sự sáng tạo, rèn luyện phong cách làm việc chủ động, nâng cao kỹ năng làm việc nhóm và tư duy logic cho bản thân....
➡️Và hơn hết, đây sẽ là cơ hội để bạn biết được mình là ai, mình thích gì, ai là người phối hợp ăn ý với bạn, và biết đâu, sau này các bạn sẽ có cơ hội là đồng nghiệp với chính những thầy cô đã hướng dẫn bạn.

Bên cạnh đó, các bạn/nhóm có ý tưởng chất lượng đều được nhận giấy chứng nhận và có cơ hội vào sâu hơn để đạt các giải thưởng có giá trị. Và đặc biệt hơn cả, các đề cương đạt giải nhất, nhì sẽ được cấp kinh phí để tiếp tục triển khai dự án NCKH đem lại các kết quả thực tế cho các bạn, từ đó mở ra các cơ hội lớn hơn nữa (kinh phí triển khai được cấp nếu nhóm có nguyện vọng và không quá 7.000.000/nhóm) 

* Đặc biệt, khi tham gia cuộc thi, bạn sẽ được cộng 10 điểm hoạt động ngoại khóa. Và nếu đạt giải, bạn sẽ được cộng điểm tùy theo kết quả đạt được. Thật hấp dẫn phải không nào?

Cuộc thi Tìm kiếm ý tưởng Nghiên cứu khoa học trong sinh viên YTCC là môt sự kiện mang tầm quy mô lớn lần đầu tiên diễn ra tại HUPH. Hãy cùng chuẩn bị tinh thần để chào đón cuộc thi các bạn nhé!

Thể lệ cuộc thi và hướng dẫn viết đề xuất ý tưởng
Tiêu chí chấm điểm vòng ý tưởng:
Vòng ý tưởng sẽ thu nhận các ý tưởng được các bạn sinh viên gửi về qua email, sau đó sẽ được hội đồng NCKH gồm 3 giảng viên của trường chấm điểm theo những tiêu chí cụ thể như sau:
+ Tính cấp thiết của vấn đề (25 điểm) 
+ Mục tiêu vấn đề (10 điểm) 
+ Phương pháp tiếp cận (15 điểm) 
+ Kết quả và đối tượng áp dụng (10 điểm) 
+ Tính khả thi của ý tưởng (10 điểm) 
+ Tính sáng tạo của ý tưởng (30 điểm) 
Điểm của mỗi đề tài là trung bình điểm chấm của 3 giám khảo và sắp xếp theo thứ tự từ trên xuống dưới.

Thông tin chi tiết về cuộc thi, hướng dẫn đăng ký và nộp ý tưởng, các bạn sinh viên xin vui lòng xem trong link drive đính kèm bên dưới. 

https://drive.google.com/drive/folders/1RTNe-TTIV21VmpBA92j6JuLTmUR3T_uW
------------------------------------------------------
Cuộc thi "TÌM KIẾM Ý TƯỞNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC TRONG SINH VIÊN TRƯỜNG ĐH Y TẾ CÔNG CỘNG
  • Thời gian nộp ý tưởng : Từ ngày 05 - 22/10. 
  • Cách thức tham gia: Các sinh viên có thể tham gia với tư cách cá nhân hoặc lập một nhóm NCKH (mỗi nhóm không hơn 5 người). Ý tưởng sẽ nhận qua email nckhhuph@gmail.com theo hướng dẫn. 

Liên hệ: 
 

Tin tức liên quan

Nhà tài trợ và đối tác