Deprecated: Required parameter $selected follows optional parameter $id in /home/jhds/domains/jhds.vn/public_html/application/models/Category_model.php on line 5

Deprecated: Required parameter $selected follows optional parameter $id in /home/jhds/domains/jhds.vn/public_html/application/models/Catnews_model.php on line 4

Deprecated: Required parameter $selected follows optional parameter $id in /home/jhds/domains/jhds.vn/public_html/application/models/Menu_model.php on line 4
Đánh giá kết quả thực hiện và một số thuận lợi, khó khăn của dự án an toàn thực phẩm giai đoạn 2016 – 2020

Đánh giá kết quả thực hiện và một số thuận lợi, khó khăn của dự án an toàn thực phẩm giai đoạn 2016 – 2020

  • Mã bài báo : SKPT_21_004
  • Ngày xuất bản : 30/05/2021
  • Số trang : 28-34
  • Tác giả : Lưu Quốc Toản
  • Lượt xem : ( 654 )

Danh sách tác giả (*)

  • Lưu Quốc Toản 1 - Trường Đại học Y tế công cộng
  • Nguyễn Thanh Hà 1 - Trường Đại học Y tế công cộng
  • Bùi Thị Thu Hà 2 - Trường Đại học Y tế công cộng
  • Lê Thị Vui 3 - Trường Đại học Y tế công cộng
  • Dương Minh Đức 4 - Trường Đại học Y tế công cộng
  • Bùi Thị Tú Quyên - Trường Đại học Y tế công cộng
  • Lê Bảo Châu - Trường Đại học Y tế công cộng
  • Nguyễn Thị Kim Ngân - Trường Đại học Y tế công cộng

Mục tiêu: Mô tả kết quả và tìm hiểu một số thuận lợi, khó khăn trong triển khai thực hiện Dự án 4 – an toàn thực phẩm giai đoạn 2016 - 2020.

Phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu cắt ngang, kết hợp định lượng và định tính. Nghiên cứu được thực hiện tại 7 tỉnh/thành phố, từ tháng 10 năm 2019 đến tháng 8 năm 2020. Nghiên cứu thu thập thông tin trong báo cáo thực hiện hoạt động và cán bộ quản lý, triển khai Dự án 4 – an toàn thực phẩm.

Kết quả: đánh giá cho thấy, 8/10 chỉ số đã hoàn thành theo mục tiêu, 2/10 chỉ số dự kiến hoàn thành sau khi kết thúc dự án. Trong đó, 100% các tỉnh/thành phố đã xây dựng được phòng thí nghiệm ATTP đạt chuẩn và có mô hình chợ thí điểm đảm bảo an toàn thực phẩm. Tỷ lệ mắc ngộ độc thực phẩm dao động từ 1,82 – 4,92 người/100.000 dân. Các khó khăn chính thường gặp trong quá trình triển khai dự án là thiếu nhân lực, kinh phí và sự chồng chéo trong phân công quản lý nhà nước về ATTP ở tuyến cơ sở.

Kết luận: Dự án 4 – an toàn thực phẩm đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu của dự án.

  • DOI : https://doi.org/10.38148/JHDS.0503SKPT21-004
  • Chủ đề :
  • Loại bài báo : Nghiên cứu gốc
  • Chuyên nghành : Chuyên Ngành Y

File toàn văn

Chưa có mã code, vui lòng liên hệ để nhận mã theo số điện thoại : 0246 266 3024 - Email : jhds@huph.edu.vn

  • Thông tin liên hệ : Lưu Quốc Toản
  • Email : lqt@huph.edu.vn
  • Địa chỉ : Trường Đại học Y tế công cộng

Bài báo liên quan

Nhà tài trợ và đối tác