Tuân thủ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn của người chế biến tại các cơ sở chế biến suất ăn sẵn trên địa bàn Thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp năm 2021

  • Mã bài báo : SKPT_21_122
  • Ngày xuất bản : 28/02/2022
  • Số trang : 57-65
  • Tác giả : Nguyễn Thanh Hà
  • Lượt xem : ( 467 )

Danh sách tác giả (*)

  • Nguyễn Thanh Hà 1 - Trường Đại học Y tế công cộng
  • Nguyễn Phước Thọ 1 - Trung tâm Y tế TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Mục tiêu: Mô tả thực trạng tuân thủ kiểm thực ba bước, lưu mẫu thức ăn của các cơ sở chế biến suất ăn sẵn trên địa bàn thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp năm 2021.

Phương pháp nghiên cứu: Thiết kế nghiên cứu cắt ngang tại toàn bộ 45 cơ sở chế biến suất ăn sẵn trên địa bàn thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Kết quả: Tỷ lệ cơ sở chế biến suất ăn sẵn tuân thủ đầy đủ quy trình kiểm thực ba bước là 44,4%; trong đó bước 3 tuân thủ với tỷ lệ cao nhất (64,4%), tiếp đến là bước 1 (57,8%), thấp nhất là bước 2 (44,4%); tỷ lệ tuân thủ đầy đủ quy định về lưu mẫu thức ăn là 48,9%.

Kết luận: Người trực tiếp chế biến cần thực hiện đúng các hướng dẫn về kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn; chủ cơ sở cần tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện của nhân viên tại cơ sở mình.

  • DOI : https://doi.org/10.38148/JHDS.0601SKPT21-122
  • Chủ đề : Dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm
  • Loại bài báo : Nghiên cứu gốc
  • Chuyên nghành : Chuyên Ngành Y

File toàn văn

Chưa có mã code, vui lòng liên hệ để nhận mã theo số điện thoại : 0246 266 3024 - Email : jhds@huph.edu.vn

  • Thông tin liên hệ : Nguyễn Thanh Hà
  • Email : nth1@huph.edu.vn
  • Địa chỉ : Trường Đại học Y tế công cộng

Bài báo liên quan

Nhà tài trợ và đối tác